กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 246|ตอบกลับ: 1

แนะนำแต่งหน้ายังไงไม่ให้ครูไม่ด่า สาวมัธยม มาดู!

[คัดลอกลิงก์]

5

กระทู้

9

โพสต์

29

เครดิต

นศ.ปี1

Rank: 1

เครดิต
29
1.ทาครีมหรือโลชั่นบำรุง
หลังล้างหน้าเสร็จ เช็ดหน้าให้แห้งแล้วลงบำรุงก่อนเลยค่า สำหรับหนูๆ ที่ยังไม่มีรายได้ พี่ส้มหวานแนะนำเป็น  Clean & Clear เอสเซนเชียล ออยล์ฟรี มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ หรือโลชั่นของ Hada Labo ค่า

ทริคแต่งหน้า.jpg

2.ทาครีมกันแดดผสมรองพื้น
ครีมกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นม้ากมาก ยิ่งเฉพาะน้องมัธยมที่ต้องยืนหน้าเสาธง เล่นพละ บลาๆๆ ยิ่งขาดไม่ได้ ให้น้องๆ เลือกครีมกันแดดที่ผสมรองพื้นมาให้ในตัวเลยค่ะ เพราะจะทำให้หน้าน้องๆ เนียนไบรท์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อย่าเพิ่งทารองพื้นเดี่ยวๆ นะ เพราะมันจะดูออกง่ายมากเลยล่ะ ส่วนยี่ห้อที่พี่ส้มหวานแนะนำคือ บิโอเร หรือ คิ้วท์เพรส ค่า เพราะราคาย่อมเยาและใช้ดี


ทริคแต่งหน้า-2.jpg


3.ปัดแก้มแบบน้ำ/เจล/ครีม
ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งใน 3 ประเภทนี้นะคะ เพราะปัดแก้มที่เป็นชนิดน้ำ เจล หรือ ครีม เนี่ย จะติดทนเป็นธรรมชาติ เช็ดถูยังไงก็ไม่ติดสีมาให้เห็น ราวกับแก้มแดงระเรื่อมาแต่กำเนิด แถมยังใช้ทาปากได้อีกด้วย ถ้างบน้อยมากก็ อุทัยทิพย์ โลด ถ้ามีงบหน่อย พี่ส้มหวานแนะนำเป็น canmake cream cheek เลยค่า


ทริคแต่งหน้า-3.jpg


4.ปะแป้งแบบฝุ่น
วัยนี้เป็นวัยเผยผิวค่ะ ไม่ต้องลงแป้งหนักให้อาจารย์เฉ่งเลย เสียหายเปล่าๆ ทาแค่แป้งฝุ่นก็เอาอยู่แล้ว กำลังดี น่ารัก ไม่ผิดระเบียบ ถ้ามีงบพี่ส้มหวานแนะนำแบรนด์ ศรีจันทร์ เลย แต่ถ้างบน้อย ซื้อแบบกระป๋องของ จอร์นสัน ก็ใช้ดีน้า


ทริคแต่งหน้า-4.jpg


5.เขียนคิ้วแบบเจลลอก
มาถึงขึ้นตอนนี้ต้องระวังโป๊ะแตกกว่าสิ่งไหน เพราะการเขียนคิ้วถ้าไม่มีเทคนิคแพรวพราว มันดูออกแน่นอนว่าเขียน จริงไหมล่ะคะ แต่จะไม่เขียนก็ไม่ได้ เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เพราะฉะนั้น ดีที่สุดคือเขียนคิ้วแบบเจลลอกค่ะ เพราะติดทน เป็นธรรมชาติ ดูไม่รู้เลยสักนิดว่าเขียนมา ฮ่าๆๆ ถ้ามีงบแนะนำแบรนด์ MILLE เลย แต่ถ้าไม่มีงบ พี่ส้มหวานแนะนำให้ลองดูตามร้านค้าออนไลน์ มีขายถูกๆ เพียบ


ทริคแต่งหน้า-5.jpg


6.ทาปากด้วยลิปมันเปลี่ยนสี
สุดท้ายท้ายสุด งานปากต้องมา เอาให้น่าจูจุ๊บแบบใสๆ ด้วยลิปมันเปลี่ยนสีเบาๆ พอเป็นพิธี หรือจะใช้ตัวปัดแก้มมาทาก็ได้เหมือนกัน ด้านลิปมัน พี่ส้มหวานว่า เมย์เบอร์ลีน เริ่ด!

ทริคแต่งหน้า-6.jpg

ขอขอบคุณข้อมูลจากgangbeauty.com

6

กระทู้

13

โพสต์

40

เครดิต

นศ.ปี1

Rank: 1

เครดิต
40
โพสต์ 2018-10-6 21:39:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตอนนี้ใช้อยู่หลายตัวเลยในนี้คะ หน้าปังๆ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้