กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 942|ตอบกลับ: 0

บันทึกเที่ยว น้ำตกเอราวัณ ไปนอนเล่น กางเตนท์ชิลๆ ริมน้ำ Arawan waterfall

[คัดลอกลิงก์]

59

กระทู้

59

โพสต์

285

เครดิต

นศ.ปี3

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
285
หลังจากจบทริปวังเวียงไปได้ไม่นาน บันทึกเที่ยววังเวียง : เที่ยวกับติส : ก็เกิดอาการคัน คิดถึงน้ำเย็นๆ คิดถึงความสวยของน้ำ คิดถึงบลูลากูน ก็ได้แต่ครุ่นคริสว่า บ้านเรามีที่ไหนน้ำสวยๆ บังเอิ๊ญญญ ไปเจอรูปน้ำตกเอราวัณ Arawan waterfall จึงตัดสินใจที่นี่แหละใช่เลย เริ่มทำการหาข้อมูลได้น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ และมีความสวยงามเป้นอันดับ 7 ของประเทศไทย ตั้งอยุ๋บนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี น้ำตกเอราวัณแบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 ชั้น สายน้ำจะไหลมาตามชั้นหินระยะทางประมาณ 1,500 เมตร น้ำมีความใสมากกกกก ใสจนมองเห็นตัวปลาแหวกว่ายอยู่ในน้ำ ผืนน้ำสะท้อนเป็นสีฟ้าอมเขียว เนื่องจากเป็นเขาหินปูน จึงมีสารละลายของ แคลเซียมคาร์บอเนต เจือปนอยู่ทำให้เรามองเห็นน้ำเป็นสีฟ้า หรือเขียวมรกตนั่นเอง เอาละรู้จักน้ำตกเอราวัณกันอย่างคร่าวๆ แล้ว เรามาเริ่มหาข้อมูลที่พัก และวิธีการเดินทางกันเลย
อุทยานแห่งชาติเอราวัณ มีบ้านพัก เตนท์ และค่ายพักแรม สำรองที่พักได้ที่ http://nps.dnp.go.th/
การเดินทาง โดยรถยนต์ส่วนตัว ก็ขับไปดิ ถ้าขับไปไม่ถูกก็ไม่ต้องไป จบ
การเดินทาง โดยรถสาธารณะ เราจะไปขึ้นกันที่ หมอชิต

เอาแผนที่มาฝาก
เอาล่ะ ทุกอย่างพร้อม ไปกันเลย

DAY1 : ตื่นแต่เช้า ไปหมอชิตในเวลา 8.00 น. ให้เดินไปจุดจอดรถ อาคารชานชาลาที่ 3 ชื่อวินขวัญชีวี ทัวร์ รถตู้ไปกาญจนบุรี วิ่งเส้น พนมทวน กำแพงแสน เบอร์โทร 085-2645544 ที่นี่รถออกทุกชั่วโมง เริ่มให้บริการตั้งแต่ 4.00 - 18.00 น.
พอเราไปถึงตู้ จะมีคนมาถามเยอะแยะจะไปไหนๆๆๆๆ แล้วเราก็ได้ไปซื้อกับอีป้าตู้แรก นางบอกซื้อรถเส้นนี้ใช้เวลา่ ชั่วโมงครึง ข้างใน 2 ชั่วโมง 40 นาที เลยนะ คือก็ไม่ได้เชื่ออยู่แล้วปะ แต่ก็ซื้อไง 55555
สุดท้ายนางทำเวลาไป 2 ชั่วโมงเศษ (จะโกหกทำไมวะงง)


11.00 น.เราก็มาอยู่ที่ บขส. กาญจนบุรี เราต้องมาซื้อตั๋วรถเพื่อไปน้ำตกเอราวัณกันที่นี่แหละ เค้าบอกเป็นรถหวานเย็น (ขับช้านั่นเอง)


เป็นรถเหมือนรถเมล์ แต่คันจะเล็กมาก หลังคาเตี้ยมาก อย่าได้พูดถึงเรื่องเบาะนั่งแคบมาก แต่คนสูง 160 อย่างเรา ถือว่าสบายไม่เดือดร้อน

ค่าโดยสารคนละ 50 บาท ไปส่งถึงน้ำตกเอราวัณเลย รถออกในเวลา 11.40 น.

ตอนแรกคิดว่า คนคงน้อย ขึ้นไปก็ได้นั่งดูวิว ฟังเพลง Playlist สุดชิล ที่ได้เตรียมมา ก่อนเวลาขึ้นรถเลยไปเดินเล่นก่อน แต่กลับมาถึงเวลารถใกล้ออกปรากฏว่า คนเต็มรถ จ้าาาาาา ต้องยืนจ้าาาาา ยืนไปยาวๆ เลย
ยืนไปจนกว่าจะมีคนลง จ๊าาาา

คนแน่นไปอีก

ยืนมา เกือบชั่วโมง สุดท้ายเราก็ได้นั่งแล้ววววว แล้วดูเบาะสิ 55555 ขนาดคนสูง 160 ยังนั่งติดขนาดนี้

ถึงทางเข้า อุทยานเอราวัณแล้วววอัตราค่าบริการ ผู้ใหญ่ 100 บาท มีบัตรนักศึกษาลด 50 บาท เปิด 07.00 - 16.30 น.

ตั๋วเข้าไม่ต้องลงไปซื้อ จะมีคนขึ้นมาขายตั๋วให้ถึงบนรถเลย คนละ 100 บาท (แอบแพงอยู่นะ)


triple_114k02.JPG
เมื่อเราเข้าไปถึงด้านในแล้ว ก็ไปจุดติดต่อที่พัก ในทริปนี้เราจะนอนเตนท์กกันชิลๆ ริมน้ำ โดยภาวนาไว้ว่า ขอให้ได้เตนท์ที่ค่อนข้างไพรเวท ไม่ติดกับเตนท์อื่น เพราะกลัวรำคาญเสียง และไม่เป็นส่วนตัว
เตนท์ใหญ่ ราคา 150 บาท นอนได้ 2 คน และต้องเช่า หมอน ที่รองนอน ผ้าห่ม เพิ่ม ถ้าใครอยากปิ้งย่างที่นี่ก็มีให้เช่าเตาเช่นกัน
ราคาตามนี้เลยจ๊าาาา จ่ายตอนกลับนะ  อ่านต่อ http://tisinformativeness.blogspot.com/2016/11/arawan-waterfall.html

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้