กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 593|ตอบกลับ: 2

สาววายจิกหมอน!! ธนาธร & ปิยบุตร คู่จิ้นใหม่ในการเมืองไทย

[คัดลอกลิงก์]

199

กระทู้

222

โพสต์

916

เครดิต

ผู้ดูแลบอร์ด

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

เครดิต
916
# งานนี้สาววายสายบันเทิงห้ามพลาดคู่จิ้นยุคใหม่ ในสายการเมือง งานนี้มีความหวังกับพรรคการเมืองชื่อว่า "อนาคตใหม่" กับคู่จิ้นสาววายที่หลายคนนอนจิกหมอนรอกันเลยทีเดียว...


หากคุณติดตามความเคลื่อนไหวทางการเมืองแบบแนบชิดก็คงทราบดีว่า เมื่อเช้า (15 มีนาคม 2561) มีการแถลงข่าวเปิดตัวพรรคการเมืองคลื่นลูกใหม่ในชื่อ "อนาคตใหม่" โดย 2 แกนนำหนุ่มหน้าตาดี "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" รองประธานกรรมการ ไทยซัมมิท กรุ๊ป และ "ผศ.ดร. ปิยบุตร แสงกนกกุล" อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

aca1.jpg

นอกจากทั้ง 2 หนุ่มจะ "จับมือกัน" จัดตั้งพรรคภายใต้นโยบายที่ประชาชนเป็นคนกำหนดทิศทางแล้ว ท่ามกลางความคุกรุ่นทางการเมืองก็มีอีกหนึ่งปรากฏการณ์แทรกตัวอยู่ท่ามกลางสังคมไทย โดยเฉพาะในหมู่ ‘สาววาย’ บนโลกออนไลน์ทั้งทวิตเตอร์ เฟสบุ๊ก และอินสตาแกรม ที่เริ่มหันมาจับ "คู่จิ้น" มโนกันไปตามโมเมนท์มุ้งมิ้งของ "ธนาธร & ปิยบุตร"


ล่าสุด "สาววาย" หลายคนได้ให้นิยามพรรค "อนาคตใหม่" ว่าเป็นพรรคการเมืองที่ทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวย พร้อมจินตนาการกันต่อไปอีกว่า การจดทะเบียนพรรคการเมือง เป็นเหมือนกับการจดทะเบียนสมรสของทั้งคู่


สำหรับผู้อ่านบางท่านที่อาจไม่ทราบว่า "สาววาย" คืออะไร คำตอบง่ายๆ ก็คือ กลุ่มสาวๆ ที่หลงใหลในการจินตนาการให้หนุ่มๆ ที่ชื่นชอบกลายเป็น "คนรักกัน" เพื่อความสนุกสนานในการคิดตามความสัมพันธ์อันใกล้ชิดของทั้งคู่ ส่วนการเกิดอาการ จิ้น นั้นก็มาจากคำว่า อิมเมจิ้น (Imagine) หรือใช้จินตนาการนั่นเอง


ยกตัวอย่างเช่น การคิดกันไปว่า ธนาธร & ปิยบุตร ต้องมีอะไรกันมากกว่าความเป็นเพื่อน หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ทั้ง 2 คนอาจมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง แม้ไม่ใช่ทางร่างกาย แต่ความผูกพันทางใจคงไม่ใช่แค่เพื่อน

aca2.jpg

ที่น่าสนใจก็คือ ความเป็น "คู่จิ้น" นั้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่ภาพยนตร์ ละคร หรือนิยายเท่านั้น เพราะในแวดวงการเมืองโลกก็เคยเกิด "คู่จิ้น" ที่เป็นผู้นำมหาอำนาจให้เห็นกันอยู่บ้าง เช่นเมื่อหลายปีก่อน "บารัก โอบามา" ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และ "โจ เบเดน" รองประธานาธิบดี มักแสดงความสัมพันธ์หวานซึ้งออกสื่ออยู่เสมอๆ


หรือกรณีความสนิทสนมของ "วลาดิเมียร์ ปูติน" ประธานาธิบดีรัสเซีย และ "ดมิทรี เมดเวเดฟ" นายกรัฐมนตรีรัสเซีย ซึ่งผลัดกันครองตำแหน่งสูงสุดมาตั้งแต่ปี 2000 ก็ทำให้คนรัสเซียต่างพร้อมใจแซวกันขำๆ ว่าพวกเขาเป็นคู่รักกัน


ความจริงแล้ว นอกจากคำศัพท์ จิ้น ยังมีอีกคำหนึ่งก็คือ โบรแมนซ์ (Bromance) ที่หมายถึงผู้ชาย 2 คนที่ถูกชะตากัน และไม่มีเรื่องของเพศสัมพันธ์มาเกี่ยวข้อง ซึ่งมาจากคำว่า บราเทอร์ (Brothers) บวกกับโรแมนซ์ (Romance) ซึ่งมันแสดงให้เห็น มิตรภาพ ระหว่างลูกผู้ชายด้วยกัน


aca3.jpg


แม้ภาพที่ถูกนำเสนอ ทำให้ดูเหมือนการผูกสมัครรักใคร่กันแบบใกล้ชิดของ ธนาธร & ปิยบุตร เป็นอารมณ์ความรู้สึกที่ลึกซึ้งแบบ "เกินเพื่อน" แต่การที่หลายคนตีความไปในแนวทาง "จิ้น" แบบ "สาววาย" ก็แสดงให้เห็นว่า สังคมไทย ณ ปัจจุบันหันมายอมรับ ความหลากหลายทางเพศที่ซับซ้อนกว่าสมัยก่อน


ต้องยอมรับว่า องค์ประกอบหนึ่งที่ปลุกเร้า "ต่อมวาย" ให้ลุกเป็นไฟ คือความหล่อเหลาของทั้งคู่ที่ช่วยสร้างความกลมกล่อม บวกกับโมเมนท์เวลาออกงานร่วมกันบ่อยๆ ของ ธนาธร & ปิยบุตร ก็ทำให้เกิดกระแสที่เห็นเจนจัดบนโลกออนไลน์ จนสาววายแทบจิกหมอน


มิหนำซ้ำภาพของทั้งสองหนุ่มที่ออกแนวกุ๊กกิ๊ก ขำๆ น่ารักๆ มีการหยอกเอินกันไปมาน่าเอ็นดู ซึ่งมักถูกช่างภาพจากหลายๆ สำนักบันทึกเก็บไว้ ก็อยู่ในระดับประทับใจจักรวาลของ "สาววาย" ทำให้หลายคนได้เสพความฟิน และพลอย "จิ้น" ไปตามๆ กัน

cr. sanook.com

101

กระทู้

105

โพสต์

433

เครดิต

นศ.ปี3

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
433
โพสต์ 2018-3-17 22:04:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
งานนี้คะแนนเสียงสาววาย สาวน้อย สาวใหญ่คงเทให้กับเขาสองคนหล้นหลามแน่ๆ

199

กระทู้

222

โพสต์

916

เครดิต

ผู้ดูแลบอร์ด

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

เครดิต
916
 เจ้าของ| โพสต์ 2018-3-17 23:42:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
love_loves ตอบกลับเมื่อ 2018-3-17 22:04
งานนี้คะแนนเสียงสาววาย สาวน้อย สาวใหญ่คงเทให้กับเขาสองคนหล้นหลามแน่ๆ

แน่นอน นี้ขนาดวันสมัครยังมีคนจิ้นขนาดนี้
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้