กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 590|ตอบกลับ: 0

วิธีดูแลผิวผู้ชายหลังสงกรานต์ ไม่ให้โทรม!

[คัดลอกลิงก์]

199

กระทู้

222

โพสต์

916

เครดิต

ผู้ดูแลบอร์ด

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

เครดิต
916
9988.jpg

1. อาบน้ำเย็น ไม่ต้องถึงกับซื้อน้ำแข็งมาใส่น้ำอาบนะครับ แค่พยายามไม่อาบน้ำอุ่นก็พอ หรือบ้านใครมีอ่างอาบน้ำก็สามารถแช่ตัวโดยจะหยดน้ำมันทาผิว หรือใช้นมก็ได้ครับนอนแช่ไปเลย รับรองผิวจะกลับมาใสเหมือนเดิม ที่สำคัญจำไว้นะครับใครที่คิดว่าขัดผิวจะช่วยได้มันจะทำให้ผิวอักเสบได้ ทางที่ดีควรงดก่อนในช่วงแรก


2. ว่านหางจระเข้ตัวช่วยขั้นเทพของผิวไหม้แดด นำว่านห่างจระเข้มาหั่นและพอกไปที่ผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายแต่ก่อนจะทาควรล้างน้ำให้สะอาด ที่สำคัญใครผิวแพ้ง่ายลองทาที่ท้องแขนก่อนทาที่ผิวหน้าก็ดี สำหรับใครที่ไม่สะดวกสามารถใช้เจลว่านหางจระเข้ที่มีขายทั่วไปก็ได้ครับ


3. น้ำมันมะพร้าว หลังจากอาบน้ำเสร็จ เช็ดตัวพอหมาดๆ (ถ้าเช็ดตัวจนแห้งสนิทแล้วทาจะรู้สึกเหนียวตัวมาก) จากนั้นก็ใช้น้ำมันมะพร้าวเพียงเล็กน้อยเท่านั้นทาให้ทั่วผิวกาย เพียงแค่นี้ผิวไหม้ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นครับ


4. โลชั่นผิวขาวไวท์เทนนิ่งต่าง ช่วงที่เราโดนแดดหนักขนาดนี้เก็บไปก่อนเลย ครีมประทินผิวขาวต่างๆ เพราะมันจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ ควรทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินอี


5. สำหรับใครที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ผิวโทรม ผิวไม่สดใส แนะนำให้ใช้มาร์คช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว จะเลือกใช้แบบที่ทาแล้วนอนไปเลยก็ได้ หรือจะใช้เป็นมาร์คชนิดแผ่นก็ดี เลือกชนิดที่เหมาะสมกับผิวจะดีที่สุด


6. ข้อสุดท้ายง่ายมาครับ ช่วงนี้กินผัก ผลไม้สดเยอะๆ  และควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว เพราะอย่าลืมว่าร่างกายต้องอาศัยน้ำในการขับสารพิษและของเสียจากตับและไต พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอีกด้วย

ขอบคุณ sanook.com

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้