กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 404|ตอบกลับ: 0

หล่อ งานดี ลูกชายสุดที่รัก "โก๊ะตี๋" ทั้งหล่อ เก่ง และเป็นนักบาสฯ เยาวชนด้วย

[คัดลอกลิงก์]

8

กระทู้

18

โพสต์

54

เครดิต

นศ.ปี2

Rank: 2

เครดิต
54
ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนเป็นพ่อที่สุด สำหรับ โก๊ะตี๋ อารามบอย หรือ เจริญพร อ่อนละม้าย ที่วันนี้ลูกชายบุญธรรม น้องโอม ที่เลี้ยงมาตั้งแต่ยังแบเบาะวันนี้เติบโตเป็นเด็กมีคุณภาพ โดยสอบคัดเลือกเป็นนักกีฬาบาสฯ พร้อมกับบอกว่า หากเมื่อ 12 ปีที่แล้วไม่ขอชีวิตเด็กน้อยคนนี้ไว้ วันนี้คงไม่มีนักบาสฯ ที่หล่อประดับวงการ

WQvM.jpg

"วันนี้มีเรื่องมาเล่าให้ฟังครับกับความดีใจและความตื้นตันใจจนบรรยายออกมาเป็นคำพูดลำบากครับ"

"เด็กคนนี้ ชื่อ ด.ช.อวยพร อ่อนละม้าย (น้องโอม) อายุ 12 ปี เขาเรียกหนูว่า ป๊าโจ๊ะ ตั้งแต่ยังพูดไม่ชัด จริงๆ แล้วมันจะเรียก ป๊าโก๊ะ แต่ถึงวันนี้ก็ยังป๊าโจ๊ะอยู่"

"แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่หนูดีใจครับ แต่สิ่งที่หนูอยากอวดคือ โอมไปคัดเลือกตัวนักบาสฯ เยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี จากคนที่มาคัดเลือกหลายสิบคน และโอมก็เป็นเด็กเพียงคนเดียวในรุ่นที่ได้ทุนในการเรียนฟรีจนจบ ม.6 จากโรงเรียนแห่งหนึ่งครับ หนูสัญญากับโอมว่าถ้าทำได้ ป๊าโจ๊ะจะซื้อรองเท้าบาสให้ และวันนี้ป๊าโจ๊ะจัดให้แล้วนะลูก"

"จากวันนั้นเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ถ้าป๊าโจ๊ะไม่ขอชีวิตหนูไว้ วันนี้ก็คงไม่มีนักบาสฯ สุดหล่อคนนี้เนาะ"

"ถึงป๊าโจ๊ะจะไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของโอม แต่ป๊าโจ๊ะก็รักโอมนะครับ ตั้งใจฝึกฝนทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ เป็นคนดีของป๊าโจ๊ะและทุกๆ คนนะน้องโอม ป๊าโจ๊ะจะคอยเสพความสำเร็จของโอมไปเรื่อยๆ หวังว่าสักวันจะมีธงชาติไทยติดที่หน้าอกของโอมนะครับ เพื่ออนาคตของโอมเองและพ่อแม่ของโอมนะ (อย่าลืมที่ป๊าโจ๊ะสอนนะลูก) ลงไว้เพื่อเตือนความทรงจำทั้งของป๊าโจ๊ะและของโอมเนาะ ขอบคุณทุกคนที่ทนอ่านจนจบครับ"

"ขอบคุณเรื่องราวและความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นกับชีวิตของหนู อิ่มใจ ตื้นตัน"

ที่มา sanook.com

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้