กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 437|ตอบกลับ: 0

ภาพยนตร์แห่งศักดิ์ศรีและอัตลักษณ์ศิลปะของแผ่นดิน “โนราห์” 1 พ.ย. นี้

[คัดลอกลิงก์]

199

กระทู้

222

โพสต์

916

เครดิต

ผู้ดูแลบอร์ด

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

เครดิต
916

ฮันแน่ๆ ไม่ต้องสงสัยกันครับว่า “โนราห์” คืออะไร! เพราะวันนี้ จะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับภาพยนตร์เรื่อง โนราห์ (เทริด 2) ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ฉายในภาคแรกไปแล้วโดยใช้ชื่อเรื่องภาพยนต์ว่า “เทริด” (เซิด) กำกับภาพยนตร์โดย “เอกชัย ศรีวิชัย” ขุนพลเพลงใต้นั้นเอง ใครพลาดในภาคแรกไปจะดูภาพที่สองไม่รู้เรื่องนะครับ

มาในปีนี้ ป๋าเอกชัย ศรีวิชัย ได้ขนทัพนักแสดงมากมาย ในภาพยนตร์เรื่อง “โนราห์ (หรือเทริด2)” นั้นเอง มาทำความรู้จักกับคำว่า “โนราห์” กันครับ

“โนราห์” หรือ มโนราห์ เป็นศิลปะการแสดงพื้นบ้านของภาคใต้แขนงหนึ่ง ซึ่งจริงๆแล้วทางภาคใต้มีศิลปะการแสดงมากมายเลยทีเดียวครับ

“สำคัญ”
และที่สำคัญ พวกเรา คือ เยาวชน ต้นกล้าที่จะเป็นต้นของความเข้มแข็ง ต้นกล้าของตัวอย่างที่ดี โดยในด้านศิลปะและวัฒนธรรม ที่มีความอ่อนช้อย สวยสดงดงาม ทรงคุณค่า นั้นคือรากเหง้าของความเป็นไทย พวกเราจะขอสืบสานวัฒนธรรมในสิ่งที่พวกเรากระทำได้ เพื่อสนับสนุน สืบสาน ส่งเสริม ให้เยาวชนเห็นคุณค่าของศิลปะและวัฒนธรรมอย่างงดงาม … www.dek-lnw.com และ www.cozchill.com พวกเราก็เป็นเยาวชนกลุ่มหนึ่งที่จะคอยเป็นกระบอกเสียง สนับสนุน สืบสาน ส่งเสริม ให้เยาวชนเห็นคุณค่าของศิลปะและวัฒนธรรมต่อๆไป

เรามาทำความรู้จักกับภาพยนตร์กันบ้าง
ภาพยนตร์ ‘โนราห์’ ผลงานการกำกับและนำแสดงโดย ‘เอกชัย ศรีวิชัย’ จากตำนานเรื่องเล่าขาน ตามความเชื่อของท้องถิ่นทางภาคใต้ สู่ภาพยนตร์โรแมนติค แฟนตาซี ที่ผสมผสานความงดงามของศิลปะไทย

เรื่องราวของ นอร์ร่า (เจด-แองเจลิน่า โฟรม็องโต้) สาวลูกครึ่ง ผู้เดินทางตามพ่อแม่มาทำธุรกิจที่จังหวัดพัทลุง แต่ระหว่างที่เธอสัมผัสกับความสวยงามตามธรรมชาติอยู่นั้น เธอกลับได้เจอกับเรื่องราวประหลาด ที่ทำให้เธอข้ามมิติกาลเวลาไปยังอดีต และได้พบกับ สิงหร (ไพศาล ขุนหนู) ชายหนุ่มรูปงาม พร้อมเรื่องราวสุดอัศจรรย์ของตำนาน โนราห์ ที่ทำให้คน 2 ภพ มาบรรจบพบกัน ผ่านการผจญภัยและเหตุการณ์ต่างๆ จนเกิดเป็นความผูกพันและกลายเป็น ความรัก ที่เป็นตำนาน

นำแสดงโดย ‘ไพศาล ขุนหนู, สน เดอะสตาร์, บอล อรรถพงษ์ วงกลม, เอกชัย ศรีวิชัย’ และขอแนะนำนางเอกหน้าใหม่ ‘เจด-แองเจลิน่า โฟรม็องโต้’ ร่วมด้วยศิลปินโนราห์ชื่อดัง อาทิ ‘อ้อมจิต ชิดชม, นกน้อย เสียงเสน่ห์, สายทิพย์ เสน่ห์ศิลป์, ละมัยศิลป์ อ.หาดใหญ่ และ ศรีธน ธนชัย’


#โนราห์ เข้าฉาย 1 พฤศจิกายนนี้ในโรงภาพยนตร์
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเพจ โนราห์
https://web.facebook.com/NorahTheMovie/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้