กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 986|ตอบกลับ: 0

โปรแกรมแชร์ไวไฟจากคอม PC ฟรี

[คัดลอกลิงก์]

18

กระทู้

22

โพสต์

94

เครดิต

นศ.ปี2

Rank: 2

เครดิต
94
วันนี้ผมมาแนะนำโปรแกรมแชร์ไวไฟ จากคอมหรือ PC ที่ผมใช้ชื่อโปรแกรม MHotsport เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ครับ ขนาดไฟล์โปรแกรมไม่กี่ MB ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย ที่ผมนำมาใช้งานเพราะผมเกิดปัญหาจากมือถือที่ไม่สามารถต่อไวไฟหอพักได้ แต่คอมสามารถเชื่อมต่อได้ปกติ ถามว่าทำไมไม่ใช้เน็ตมือถือ คือผมประหยัดครับ 555+ ไปดูหน้าตาโปรแกรมกันเลยครับ

ทิปดีๆ บอกต่อ :
ปัญหาที่ผมเจอคือ หลักจากใส่ข้อมูลต่างๆครบแล้วพร้อมที่จะ Start Hotspot แต่พอไปฝั่งมือถือ จะกดเชื่อต่อไวไฟไม่สามารถเชื่อมต่อได้ เอ๊ะ!!!! มันเกิดจากอะไร ผมก็ลองเช็กดู ก็ถึงบางกรวย บางอ้อ คือ
1. ในตัวเลือก Internet Source ปกติระบบจะเลือก NON อยู่ ให้เรากดปุ่มทางขวามือ ที่เป็นปุ่มสีน้ำเงินไขว้ หรือเข้าใจกันว่าปุ่มรีเฟรชนั้นเอง
พอเรากดหลายๆครั้งก็จะมีลิสตัวเลือกระบบกระจายเครือข่ายขึ้นมา จากรูปของผมจะเป็น Wireless Network Connect ให้เเราเลือกตัวใดตัวหนึ่งหากขึ้นหลายตัว
dek-lnw-it-m-hotsport-01.png

2. หลังกดปุ่มเริ่มปล่อยสัญญาณไวไฟ Start Hotspot แล้ว แต่มือถือยังเชื่อมต่อไม่ได้หรือเชื่อมต่อได้แต่ไม่สามารถเล่นเน็ตได้ หรือระบบแจ้งเตือนว่า "error retrieving client details" ให้ตั้งค่าดังนี้ครับ

เลือกชื่อไวไฟที่เรากำลังเชื่อมต่อในคอม คลิกขวาที่ชื่อไวไฟ เลือก Status
กดปุ่ม Properties และกดเลือกแท็บหน้า Sharing (ปุ่มบนสุดขวามือ)
ให้ติ๊กทั้งสอง ตามภาพครับ
dek-lnw-it-m-hotsport-02.png
กลับไปปิดระบบ Stop และ Start Hotspot ใหม่ และลองเชื่อมต่ออีกทีครับ
ได้ไม่ได้ยังไงทิ้งคำถามไว้ครับ


บทความ By DEK-LNW.COM TEAMขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้