กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 148|ตอบกลับ: 0

เมื่อถึงชีวิตวัยกลางคน ควรเตรียมพร้อมอย่างไรดี ?

[คัดลอกลิงก์]

12

กระทู้

12

โพสต์

78

เครดิต

นศ.ปี2

Rank: 2

เครดิต
78
  โดยทั่วไปแล้ว เมื่อคุณมีครอบครัวมาได้สักระยะแล้ว มีลูกที่กำลังเติบโตและตัวเองก็เริ่มแก่ตัวลง นั่นคือช่วงชีวิตของ วัยกลางคน ซึ่งเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อก่อนถึงวัยสูงอายุอีกทั้งเป็นการดำรงชีวิตอยู่เพื่อตัวเองและครอบครัวให้เกิดความสมดุลมากที่สุด เพราะอนาคตข้างหน้าคุณก็ต้องกลายเป็นผู้สูงอายุในอีกไม่กี่ปี แต่หารู้ไหมว่ายังมีคนบางส่วน
ที่อยู่ในช่วงวัยกลางคนกลับไม่ได้เตรียมพร้อมชีวิตอะไรเลย ทั้งที่เป็นเรื่องสำคัญแท้ๆเชียว

  เนื่องจากปัญหาสังคมโลกในเรื่องค่าครองชีพสูง ซึ่งเป็นวิกฤตที่แต่ละประเทศก็เจอปัญหานี้เต็มไปหมด อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องการวางแผนชีวิตผิดพลาดทั้งระบบ โดยเฉพาะ
เรื่องการเงินในชีวิต มีเงินเหลือเก็บน้อยนิด บวกกับใช้เงินฟุ่มเฟือยตลอดทุกปี เรื่องพวกนี้ย่อมไม่เป็นเรื่องดีเลยเพราะต่อไปถ้าเขามีอายุอยู่ในช่วงวัยกลางคน นั่นจะกลายเป็น
สัญญาณอันตรายมากที่จะเกิดปัญหาไม่มีทรัพย์สินใช้ยามแก่

  ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังจะไปถึงช่วงวัยกลางคน ลองหันมาสังเกตตัวเองดูหน่อยว่า ขณะนี้คุณมีความพร้อมอะไรบ้างในชีวิต

1.ที่อยู่อาศัยแบบเป็นหลักแหล่ง ปักหลักปักฐานได้
เพราะเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญมาก การมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง จะช่วยให้คุณมั่นใจในการมีชีวิตที่มีจุดหมายปลายทางที่แน่นอน อีกทั้งเป็นเรื่องที่
แสดงให้เห็นถึงนิสัยของหัวหน้าครอบครัวที่ดีอีกด้วยครับ

2.แผนการเงินทุกระยะ แบบครอบคลุมจนถึงบั้นปลายชีวิต
วัยกลางคนสมควรแล้วที่จะต้องมีความพร้อมด้านการเงินทุกระยะในชีวิต ลดปัญหาด้านการเงินขาดสภาพคล่องให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

3.ลดปัญหาเรื่องหนี้สินในชีวิตลงให้ได้
เพราะหนี้สินต่างๆ ที่เป็นหนี้สินฟุ่มเฟือย เช่น บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้โดยที่ไม่เคลียร์ แต่คุณควรต้องรีบจบหนี้พวกนี้
ให้เร็วที่สุด อย่าลืมมอีกไม่กี่ปีคุณจะกลายเป็นผู้สูงอายุแล้ว ต้องหันมาเก็บเงินยามแก่ให้ต่อเนื่องได้แล้ว

4.จุดมุ่งหมายทำเพื่อสมาชิกในครอบครัว อยู่อย่างมีความสุข
เพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีได้ ทำเพื่อครอบครัวให้มีจุดหมายที่มั่นคง เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ควรทำตั้งแต่เนิ่นๆ จะดีที่สุด

5.มองเห็นช่องทางที่ช่วยให้ครอบครัวปลอดภัยทุกเรื่องราว
ชีวิตที่มีความพร้อมที่สุดนั้นย่อมไม่ขาดแคลนด้าน ความคุ้มครองที่อุ่นใจได้ ดังนั้นเราอยากแนะนำประกันชีวิตให้คุณได้คัดสรรดู เพราะสิ่งนี้
จะช่วยให้ครอบครัวคนข้างๆของคุณได้มีความอุ่นใจทุกสถานการณ์ชีวิตได้ลงตัว

วัยกลางคน แม้จะเหลือเวลาอีกไม่นานก็จะกลายเป็นคนแก่แล้ว แต่คุณก็สามารถใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพได้เสมอ ความพร้อมที่สมควรมีจึงเป็น
สิ่งที่ย้ำเตือนตัวเองให้เดินหน้าชีวิตโอเคที่สุดขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้