กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 120|ตอบกลับ: 0

เรื่องที่ควรคำนึงต่อประกันชีวิตที่ดี

[คัดลอกลิงก์]

12

กระทู้

12

โพสต์

78

เครดิต

นศ.ปี2

Rank: 2

เครดิต
78
ในสังคมที่ต้องการความอุ่นใจต่อการใช้ชีวิตให้มีความพร้อมทุกสถานการณ์ แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ย่อมเลือกความคุ้มครองจากประกันชีวิตมาเป็นอันดับแรกเสมอ อย่างไรก็ตามเมื่อต้องมานั่งวิเคราะห์เรื่องประกันชีวิตกลับไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เรื่องนี้มีสิ่งต้องคำนึงหลายอย่าง เช่น

1.ประกันชีวิตที่เลือกนั้นเหมาะกับช่วงเวลาหรือไม่
หลายคนที่ตัดสินใจเล ือกประกันชีวิตบางคนอาจจะไม่ได้คิดให้ถี่ถ้วนก่อนเลือก ซึ่งส่งผลให้ประกันชีวิตที่ทำไปดูเหมือนไม่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป เพราะเหตุนี้ผู้ซื้อประกันถึงต้องมานั่งวิเคราะห์อย่างจริงจังเสมอว่าประกันที่ซื้อไปนั้นเหมาะกับช่วงเวลาแล้วหรือยัง


2.ความเหมาะสมต่อมูลค่าทุนประกัน
สำหรับคนที่มีงบประมาณในการซื้อประกันชีวิต+แบ่งเงินจ่ายเบี้ยประกันไหม เรื่องนี้ก็ต้องนำมาคิดเหมือนกัน เพราะอาจเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ใช่แค่ตัวเราเท่านั้น แต่คนที่อยู่ข้างหลังที่เป็นผู้รับประโยชน์จากประกันก็จะได้ความคุ้มค่าจากประกันชีวิตนี้ด้วยครับ


3.เลือกประกันชีวิตที่มีเงื่อนไขแน่นอน
นั่นคือ สัญญาในกรมธรรม์ต้องระบุออกมาแล้วว่ามีเงื่อนไขอะไรบ้างที่ประกันชีวิตครอบคลุมให้กับคุณ เพื่อรักษาประโยชน์ที่ผู้ซื้อจะได้รับอย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังสร้างความสบายใจต่อผู้ซื้อประกันให้มั่นใจในสิ่งดีๆ ที่จะได้รับแน่นอน


4.ตัดสินใจแน่นอนแล้วต่อประกันฉบับนี้
เมื่อได้วิเคราะห์ข้อมูลของปประกันที่เลือกแล้ว ต่อไปคุณก็มีหน้าที่ในการส่งเบี้ยประกันเป็นประจำทุกปี เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ต่อประกันที่ทำไว้ให้อยู่กับเราอย่างต่อเนื่องครับ


ดังนั้น เลือกประกันชีวิตที่ดีย่อมเกิดขึ้นได้จากการวิเคราะห์ข้อดี-ข้อจำกัดของประกันชีวิตให้ครบถ้วน เพื่อการตัดสินใจอย่างถูกต้องครับ


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้