กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 35|ตอบกลับ: 0

สัญญาณเสี่ยงของโรคตาต้อกระจกของคนทำงานไม่เป็นเวลา

[คัดลอกลิงก์]

15

กระทู้

15

โพสต์

93

เครดิต

นศ.ปี2

Rank: 2

เครดิต
93
เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงจะรู้จักถึงปัญหาสุขภาพของผู้สูงวัยต่างๆ มามากมาย โดยเฉพาะโรคตาต้อกระจกถือเป็นโรคภัยใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นได้บ่อย
เสมือนเป็นโรคยอดฮิตคนแก่เลย ทุกวันนี้คนไทยได้มีการเข้ารับการรักษาโรคตาต้อกระจกเพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ด้วยเทคโนโลยีที่สามารถซัพพอร์ต
สนับสนุนการรักษาโรคต้อกระจกได้ดียิ่ง แต่ทว่าจำนวนคนเข้ารับการรักษาที่เยอะขึ้นกว่าแต่ก่อนล้วนส่งผลให้ผู้ป่วยรอคิวการรักษานานกว่าเดิมด้วย
อีกทั้งยังมีเรื่องผู้ป่วยโรคตาต้ากระจกอีกกลุ่มนึงที่ไม่ใช่คนแก่เข้ามาเพิ่มด้วย

โดยที่ คนทำงานไม่เป็นเวลา กลายเป็นอีกกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงต่อโรคตาต้อกระจกเพิ่มขึ้นด่้วย เนื่องจากว่าร่างกายและสายตาของคนได้ใช้งานอย่าง
หนักทำงานต่อเนื่องโดยไม่มีเวลาพักผ่อนที่เพียงพอ ทำให้เป็นอีกสาเหตุที่เกิดผู้ป่วยต้อกระจกอีกกลุ่มขึ้นมานั่นเอง ซึ่งกลุ่มคนที่ทำงานไม่เป็นเวลา
ก็มีอยู่หลายอาชีพ เช่น คนขับแท็กซี่ , พนักงานขับรถทัวร์เวลากลางคืน , แรงงานในโรงงานอุตสาหกรรมหนัก , คนขับรถบรรทุก รวมทั้งคนที่ทำงานหนัก
ในเหมืองแร่-ถ่านหิน , โรงไฟฟ้า , โรงกลั่นน้ำมัน เพราะกลุ่มคนเหล่านี้มีความเสี่ยงสูงที่ทำให้ตัวเองเป็นโรคตาต้อกระจกก่อนวัยอันควร ต่อให้ตัวเรายังไม่แก่ตัวลงก็เสี่ยงต่อโรคนี้ได้เช่นกัน

ทั้งหมดนี้ เราจึงอยากแนะนำให้คนที่อยู่ในกลุ่มคนทำงานไม่เป็นเวลาหรือไม่มีเวลาพักผ่อนเพียงพอ ซึ่งเสี่ยงต่อ อาการต้อกระจก ก่อนวัยอันควร ควรใส่ใจ
สุขภาพหาเวลาไปตรวจโรคตาต้อกระจกอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อสร้างความสบายใจแก่สุขภาพของตัวเอง อีกทั้งช่วยให้คุณรับมือโรคร้ายได้รวดเร็วและรักษา
โรคได้ทันเวลาครับ

computer-3343887_960_720.jpg
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้