กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์
ดู: 7|ตอบกลับ: 0

เรื่องน่ารู้ของการเลือกประกันชีวิตที่ตรงใจเราได้

[คัดลอกลิงก์]

15

กระทู้

15

โพสต์

93

เครดิต

นศ.ปี2

Rank: 2

เครดิต
93
เรื่องประเด็นที่มีผู้สงสัยมากที่สุดต่อการทำประกันชีวิตยุคนี้ก็คือ เปรียบเทียบระหว่าง เลือกทำประกันผ่านตัวแทนประกันชีวิต หรือ สมัครประกันชีวิตผ่านเว็บไซต์บริษัทประกันโดยตรง แบบไหนจะเหมาะสมกับตัวเองมากกว่ากัน จริงๆแล้วเมื่อเข้าสู่ในยุคเทคโนโลยี 4 G ซึ่งใครๆก็สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับประกันชีวิตผ่านที่ไหนก็ได้ที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเข้าถึง นับเป็นโอกาสดีที่เรามีเกร็ดความรู้เรื่องนี้ให้คุณได้หายข้อสงสัยชัวร์เลยครับ

ด้วยความสะดวกสบายของสื่อประกันชีวิตที่ไม่ได้จำกัดแค่พื้นที่วงแคบอีกต่อไป ผู้คนมีการเปิดใจต่อประกันชีวิตมากขึ้น แต่ความรอบคอบที่จะเลือกประกันสักฉบับยังอยู่ในเกณฑ์ที่สูงอยู่ ไม่ใช่ว่าเห็นข้อมูลนิดเดียวเเล้วเลือกซื้อเลย โดยที่ผู้สนใจประกันชีวิตขึ้นมาอาจจะเเบ่งได้ทั้งหมด 3 กลุ่ม ก็คือ

1.กลุ่มคนที่เน้นข้อมูลละเอียดมาก โดยจะเลือกประกันสักฉบับถ้าไม่ได้ข้อมูลแบบต่อหน้าแล้วยังไงก็ไม่สนเเน่ คนกลุ่มนี้มักจะเลือกประกันชีวิตผ่านตัวแทนประกันชีวิต เนื่องจากเห็นความสมจริงและความมั่นใจด้วยสายตาตัวเอง

2.กลุ่มคนที่เน้นความทันสมัย แต่ไม่ค่อยมีเวลา  คือชอบอ่านข้อมูลผ่านเว็บไซต์ และยินดีซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านเว็บไซต์จนติดเป็นนิสัย แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ค่อยชอบคุยสุงสิงกับใครมากนัก คนกลุ่มนี้ถ้าจะเลือกประกันชีวิตก็มักเลือกซื้อประกันชีวิตผ่านเว็บไซต์บริษัทประกันโดยตรง เพราะสะดวกกว่า และไม่ต้องเหนื่อยกับการนัดคุยเรื่องประกันชีวิตกับตัวเเทน

3.กลุ่มคนทางเลือกใหม่   คือไม่ได้ฝักใฝ่ว่าจะเลือกประกันชีวิตผ่านช่องทางไหนเป็นพิเศษ  แต่อาศัยคำว่าอารมณ์+ความชอบ เป็นตัวกระตุ้นการตัดสินใจแทน ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่คาดเดาได้ยาก

สรุปแล้ว กลุ่มคนทั้ง 3 กลุ่มนี้ มีส่วนสำคัญที่สามารถทำให้ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตเกิดการเลือกซื้อจากลูกค้าขึ้นมา แต่สิ่งที่สำคัญมากที่จะทำให้ประกันชีวิตอยู่กับเขาไปนานนั่นคือ ข้อมูลที่เป็นจริงของประกันชีวิตที่เลือกไว้ ดังนั้นไม่ว่าประกันชีวิตจะถูกเลือกจากคนกลุ่มไหนก็ตาม ข้อมูลต้องแน่นพอและทำให้เกิดความเชื่อมั่นระยะยาวให้ได้ครับ
paper-3190198_960_720.jpg
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้